Bếp đẹp nhờ tủ bếp


Ads: bếp từ Tây Ban Nha / bếp từ Đức /bếp từ Malaysia / bếp hồng ngoại
 Tủ bếp cũng cần tương đồng với nội thất trong nhà. Nếu nhà bạn được trang hoàng với những màu sắc sang trọng của nội thất gỗ theo truyền thống, bạn nên chọn chiếc tủ bếp với những chi tiết mỹ nghệ sắc sảo.

Hoặc nếu bạn lựa chọn cách trang trí nội thất tối giản và hiện đại với rất ít chi tiết, bạn nên chọn chiếc tủ bếp cũng theo phong cách này.

Khi thiết kế tủ bếp cần cân đối giữa không gian bếp và chiều dài của tủ bếp. Với người Việt, nên chọn loại tủ bếp cao khoảng 80-90cm, chiều  sâu trung bình khoảng 50cm, còn kệ bếp treo thì cao khoảng 50-60cm, sâu trung bình khoảng 30cm.

Khoảng cách giữa tủ bếp và kệ bếp nên ở mức 40-60cm. Chiều cao toàn bộ tủ và kệ bếp tối đa 2,4m, tầm với mở cửa kệ treo cũng chỉ nên tối đa là 1,8m.

Một số lưu ý khi chọn tủ bếp:

 

Bếp đẹp nhờ tủ bếp
Tủ bếp cũng cần tương đồng với nội thất trong nhà.

Tùy chiều cao của trần nhà bếp mà chọn loại cao hay thấp. Cao thì khoảng 2.4m. Thấp thì khoảng 2m.

Chọn loại có module có thể ráp ngắn, dài để có thể linh động điều chỉnh khi lắp ráp.

Xác định vị trí để tủ, kệ trước khi đi mua để chọn loại tủ bếp hình chữ L, chữ U hay dọc tường

Tùy các công cụ thiết bị nấu bếp tại nhà mà chọn tủ bếp có các phần hỗ trợ hoặc thiết kế phù hợp.

Nếu chọn chất liệu gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp thì nên mua sản phẩm của các thương hiệu có uy tín trên thị trường vì quy trình sản xuất đúng cách, đảm bảo không bị mối mọt, cong vênh.

Để giữ độ bền của tủ bếp, không nên đặt trực tiếp lên sàn, đặc biệt là tủ làm bằng gỗ. Tủ treo cũng không nên ốp sát tường để tránh sự ẩm mốc. Các ngăn tủ cũng được lắp hệ miếng lót nhôm thoát mùi để thông thoáng bên trong, tránh nguy cơ ẩm mốc, mối mọt.

Chọn tủ bếp theo “trường phái”

Chọn theo phong cách thiết kế:

Đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu giúp bạn đưa ra quyết định chọn lựa tủ bếp. Nếu nhà bạn được trang hoàng với những mảng màu sang trọng của đồ gỗ nội thất kiểu truyền thống, bạn nên chọn chiếc tủ bếp với những chi tiết mỹ nghệ sắc sảo. Hoặc nếu bạn lựa chọn cách trang trí nội thất tối giản và hiện đại với rất ít chi tiết, bạn nên chọn chiếc tủ bếp cũng theo phong cách này.

Chọn tủ bếp theo chất liệu:

Tủ bếp hiện nay chủ yếu được làm bằng gỗ, gỗ có độ bền cao, đa dụng, và có thể xử lý màu hoặc sơn để cho ra các sản phẩm đa dạng. Một vài chất liệu khác cũng được quan tâm là inox, nhôm kính, kim loại, plastic lamitane, gỗ công nghiệp HDF, MDF hay gỗ ép, Tùy thuộc lối kiến trúc và ngân sách gia đình, bạn hãy đưa ra quyết định phù hợp

Để mua một tủ bếp đúng mong muốn và làm bạn hài lòng, bạn phải xem xét đến những yếu tố sau:

Ngân sách

Đầu tiên đó là số tiền bạn dự định để mua tủ đó, đây là một tiêu chí chính khi xem xét và tìm kiếm cho mình một tủ bếp phù hợp.

 

Bếp đẹp nhờ tủ bếp
Khi mua tủ bếp gỗ, bạn cần quan tâm đến những phụ kiện đi kèm.

Không gian đặt tủ bếp

Khi đã xác định được ngân sách, thì bạn phải xem đến kích cỡ của tủ bếp để hài hòa cho không gian bếp nhà bạn, tủ bếp phải hài hòa với không gian của phòng bếp. Kích thước của tủ bếp rất quan trọng, bạn không thể đem một chiếc tủ đồ sộ vào một căn phòng nhỏ, cũng như không nên mang một tủ bếp nhỏ bé vào căn phòng lớn.

Kiểu dáng

Yếu tố tiếp theo bạn cần quan tâm đó là kiể dáng của tủ bếp. Bạn có thể tham khảo trên các tạp chí về kiến trúc và tham quan các showroom hoặc có thể truy nhập internet, bạn sẽ tìm được một số ý tưởng về các xu hướng mới nhất. Bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia các kiến trúc sư trên các diễn đàn.

Chức năng của tủ bếp

Bạn nên chọn những tủ bếp đa chức năng, và tận dụng tối đa không gian để cất giữ đồ. Kiểu dáng và chức năng của tủ bếp phải được xem xét đồng thời, vì vừa là vật trang trí vừa là nơi lưu trữ đồ làm bếp, thức ăn khô…

Vật liệu làm tủ bếp

Vật liệu làm nên chiếc tủ cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn phải quan tâm đến. Yếu tố này phụ thuộc vào khả năng tài chính và kiể dáng mà bạn mong muốn. Hiện nay có nhiều loại vật liệu mà bạn có thể lựa chọn: Kim lọai, gỗ, inox, nhựa...mỗi loại vật liệu lại có những ưu và nhược điểm riêng

Phụ kiện đi kèm

Khi mua tủ bếp gỗ, bạn cần quan tâm đến những phụ kiện đi kèm như tay nắm, bản lề tủ bếp. Tay nắm cần tạo rãnh bền chắc, dễ cầm nắm, tiện dụng, tạo cảm giác sang trọng. Những phụ kiện này cần kiểm tra nguồn gốc rõ ràng, tránh dùng vật liệu dễ bị gỉ sét quá nhanh, chân tủ nên làm bằng vật liệu chống mối, mọt và chống thấm nước. Ngay dưới bồn rửa cần có thêm một tấm nhôm mỏng phủ mặt đáy tủ để chống thấm nước.

Lựa chọn nơi tư vấn trước khi quyết định mua tủ bếp

Sau cùng, bạn hãy tin tưởng một nhà sản xuất và thiết kế tủ bếp, hãy liên hệ với họ, cung cấp cho họ yêu cầu của bạn và thế là mọi thông tin của bạn sẽ được đáp ứng.


Quảng cáo: chung cư Thanh Hà | dạy nối mi |máy quang phổ |nồi hấp tiệt trùng |máy ly tâm |máy đo pH |máy đo COD |máy đo BOD |máy cất nước |cân sấy ẩm |dịch vụ vệ sinh công nghiệp |vệ sinh nhà xưởng |vệ sinh sau xây dựng |dịch vụ giặt ghế sofa